Mẹo đào tạo tốc độ

Cho dù bạn đang theo dõi, bóng đá, bóng chày, bóng rổ hay bạn chỉ muốn đánh bại người hàng xóm của mình trên phố một lần và mãi mãi trong một cuộc đua chân, bạn là người may mắn. Sau đây là bốn mẹo luyện tập tốc độ đã được chứng minh sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, lâu hơn và khó hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, được đảm bảo.

Xem vũ khí của bạn

Bạn làm gì với cánh tay của bạn khi bạn chạy? Nếu bạn muốn học một trong những mẹo chạy tốc độ cao nhất, đó là hãy đảm bảo rằng bạn đang vung tay về phía trước khi chạy. Một số người có xu hướng vung tay ngang cơ thể. Khi bạn làm điều này, bạn đang ném cơ thể của mình ra khỏi sự cân bằng và bạn đang tạo ra lực cản, hai điều bạn chắc chắn không cần nếu tốc độ cao hơn là mục tiêu của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn vung tay theo hướng bạn đang hướng tới nếu bạn muốn nhanh hơn.

Cằm của bạn

Bạn muốn ngẩng đầu lên khi chạy là một khuynh hướng tự nhiên. Đó là phản ứng tương tự mà mọi người có khi họ căng thẳng để nhặt một vật nặng. Nhưng, một lần nữa, bạn đang tạo ra lực cản và bạn cũng đang đặt cơ thể của mình vào vị trí thẳng hơn, điều này không có lợi cho việc leicester chạy chút nào. Thay vào đó, hãy hếch cằm và giữ cơ thể hướng về phía trước và bạn sẽ đạt được động lực lớn hơn nhiều.

Thay thế các lần khởi động của bạn

Cơ thể con người có khả năng thích ứng với căng thẳng đáng kinh ngạc. Ví dụ, khi một vận động viên thể hình nâng tạ nặng, thì người tập thể hình đó cuối cùng sẽ phải tăng tải nếu anh ta muốn tiếp tục thử thách cơ bắp của mình. Chạy cũng vậy. Nếu bạn tiếp tục khởi động như vậy hàng ngày trước khi tập luyện tốc độ, cơ thể bạn dần dần sẽ quen và các bài khởi động đó sẽ không còn kích thích cơ thể bạn một cách hiệu quả nữa. Và cho dù bạn sử dụng bao nhiêu mẹo chạy tốc độ cao nhất này, bạn sẽ không bao giờ nhanh hơn nếu bạn không làm nóng cơ thể một cách hiệu quả trước khi tập luyện để tăng tốc độ. Thêm vào đó, khi bạn không khởi động và sau đó bạn cố gắng đẩy cơ thể lên tối đa, bạn sẽ để hở bên lề gây ra chấn thương, và bạn chắc chắn không muốn điều đó.

Huấn luyện tốc độ

Nếu bạn chỉ dựa vào các buổi luyện tập bình thường để giúp bạn nhanh hơn, bạn có thể chạy chậm hơn trong mùa giải tới so với những đồng đội dành thêm một chút thời gian để thực hiện mục tiêu luyện tập tốc độ của họ. Bằng cách tham gia vào các cuộc tập trận khác nhau vài lần mỗi tuần, bạn có thể tăng tốc độ của mình lên một phần mười giây hoặc thậm chí hơn. Chỉ cần tưởng tượng bạn sẽ thổi bay đồng đội và huấn luyện viên của bạn vì bạn đột nhiên nhanh hơn đáng kể so với cách đây vài tuần. Nếu bạn chưa bao giờ luyện tập tốc độ trước đây và bạn đột nhiên kết hợp các mẹo luyện tập tốc độ hàng đầu này vào thói quen luyện tập bình thường của mình, bạn sẽ gặp phải tình huống đó.

Mẹo đào tạo tốc độ
Scroll to top